CÔNG TY CỒ PHẦN Ô TÔ JAC VIỆT NAM

Công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam là nhà phân phối các sản phẩm độc quyền mang thương hiệu JAC ở Việt Nam từ tập đoàn ô tô JiangHuai An Huy Trung Quốc (JAC)

Được biết đến là nhà sản xuất chủng loại ô tô với mẫu mã đa dạng từ xe tải cỡ lớn, vừa và nhỏ tới các mẫu sedan, SRV, MPV, khung gầm các loại xe buýt, máy móc kỹ thuật, thương hiệu ô tô JAC – một trong 10 thương hiệu ô tô nổi tiếng của ngành công nghiệp sản xuất ô tô Trung Quốc với các sản phẩm được phân phối tại thị trường trong nước và thị trường khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, JAC được biết đến là sản phẩm độc quyền được phân phối bởi công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam.

JAC – tiền thân quá trình hình thành công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam

Công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam được biết đến là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối độc quyền các sản phẩm ô tô, máy móc kỹ thuật mang thương hiệu JAC từ tập đoàn ô tô JiangHuai – An Huy, Trung Quốc (JAC). Đây là tập đoàn thành lập từ những năm 1964 và được niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải từ năm 2001.

Trải qua thời gian phát triển lâu dài với vị thế liên tục được khẳng định trên thị trường, tập đoàn ô tô JAC hiện có 15 công ty chính với diện tích cơ sở lên tới 4.600.000 m2 và số lượng công nhân 27.000 người. Sau hơn 50 năm hoạt động trên thị trường, tập đoàn đã đạt được công suất sản xuất lên tới hơn 700.000 đơn vị xe nguyên chiếc, 500.000 đơn vị động cơ với hàng loạt các dấu mốc ấn tượng như:

Năm 2005: là tập đoàn ô tô đầu tiên đến từ Trung Quốc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại nước ngoài (Turin – Italia)

Năm 2006: phát triển thêm trung tâm nghiên cứu và phát triển thứ 2 tại Tokyo, Nhật Bản.

Cùng nhiều danh hiệu cao quý được trao tặng: thương hiệu được xuất khẩu tốt nhất, thương hiệu được khách hàng ưa chuộng, thương hiệu có sức cạnh tranh trên thị trường…

Trở thành thương hiệu hàng đầu với các sản phẩm được sản xuất tới nhiều khu vực như: châu Mỹ, châu Phi, châu Á với việc thiết lập các công ty liên doanh tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, các sản phẩm của tập đoàn ô tô JAC luôn giữ vị trí đầu ngành thúc đẩy chỉ tiêu kinh tế liên tục tăng trên 40% chỉ trong vòng gần 20 năm từ năm 2010 tới năm 2016 với lượng tiêu thụ đạt hàng trăm ngàn đơn vị.

Với chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt, thương hiệu tập đoàn ô tô JAC không chỉ chiếm được vị thế vững vàng trên thị trường ô tô mà còn chiếm được niềm tin, sự lựa chọn tin cậy từ phía người tiêu dùng. Từ nền tảng sự phát triển vượt bậc của tập đoàn ô tô JAC, công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam được thành lập vào tháng 2 năm 2010.

Sự phát triển của Công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam

Với nền tảng vững chắc từ tiền thân là tập đoàn ô tô JAC, công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam được thành lập gồm 3 cổ đông chính là: tập đoàn ô tô JAC Trung Quốc, Tổng công ty Tracimexco (Bộ giao thông vận tải) và công ty cổ phần ô tô Giang Hoài JAC Việt Nam – doanh nghiệp có vốn nhà nước đầu tiên có chuyển nhượng hơn 51% cổ phần hợp tác cùng tập đoàn nước ngoài.

Để đáp ứng nhu cầu chung của thị trường ô tô tại Việt Nam, công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam hiện đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo, lắp ráp đồng thời phát triển các sản phẩm, tiêu thụ các linh kiện rời, phụ tùng, xe nguyên chiếc từ các loại xe tải, xe đầu kéo hạng nặng, xe bán tải, xe công trình, xe du lịch và cung cấp các dịch vụ liên quan.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, đến nay, công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam đã xây dựng thành công nhà máy sản xuất lắp ráp, showroom quy mô lớn với 3 chi nhánh tại Hải Phòng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 30 đại lý bán hàng – trạm phục vụ bảo hành tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Với tiêu chí đặt chất lượng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, công ty cổ phần ô tô JAC Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy trình, tiêu chuẩn quy định về chất lượng để giữ vững danh hiệu thương hiệu ô tô được yêu thích trên thị trường thế giới và tại Việt Nam.